Connect with us

Social

Declining Healthcare…Whose Fault is it?

Published

on

Coast Surgery Center of Huntington Beach, CA

HUNTINGTON BEACH, Calif., March 17, 2021 — Many patients have seen a decline in the quality of healthcare but don’t understand why. After having surgery and with only a few hours of recovery, patients are told to go home. A patient feels abandoned and dismissed and often blame the doctors and the facility for the lack of care. The main reason for the reduced care and recovery time is because the insurance carrier will not cover enough for long hospital stays. This is only one example of what happens as a result when insurance companies reduce their reimbursement rates. So ultimately, the insurance companies should be the ones to blame for the decline of healthcare.

On March 1, 2021, many providers and medical facilities who are out-of-network received a letter from Anthem Blue Cross informing them that their reimbursement will be reduced by 15% and are told that “members” (the patient) will now be responsible for the amounts not covered.

Everyone wants a peace of mind and wants to have health insurance in case something happens, but we can barely afford it and what’s worst is, we cannot afford to use it when we need to.

Not only do patients have to expect annual premium increases on their insurance policy each year, now they must pay more out of pocket since the carriers are reducing the reimbursement rates for doctors and facility and endeavor declining care! What is the point of having health insurance if you end up paying more than the actual cost of the procedure when you add up your premiums, copays, and deductible? Everyone wants a peace of mind and wants to have health insurance in case something happens, but we can barely afford it and what’s worst is, we cannot afford to use it when we need to.

When we look at the circle of patients, insurance carriers, doctors, and medical facilities, only the insurance carriers come out on top. There seems to be little regulation for insurance companies because they are squeezing both ends by increasing member premiums every year while reducing reimbursement to medical providers. Members feel cheated by insurance companies because we pay hefty premiums each month and not even get the value we expect in return. When members do have to rely on their carrier, we expect that the carrier would reimburse our doctors and facility costs fairly so that we are not stuck with high medical bills. As reported by CNBC, more than 32% of Americans are in debt due to medical bills and 137 million Americans are struggling to pay their medical bills.

Something needs to be done to prevent the declining healthcare and the gouging of health insurance plans. Law makers need to look at these insurance carriers so that they can help improve the quality of healthcare and reduce medical debt in America. If you have a complaint about your insurance carrier or coverage or have have been struggling to get your claims paid, contact the Department of Insurance at 800-937-4357 or Department of Managed Healthcare at 916-324-8176.

Business

Owners of Lee’s Sandwiches Found Guilty

“Their Greed Could have Endangered Many”

Published

on

By

Lee's Sandwiches in Garden Grove, CA

On March 18, 2021, a guilty verdict was found in a judgement by the United States District Court against LQNN, INC and the owners; CEO Le Van Chieu and COO Tom Quach.

Le Van Chieu’s wife, Yen Ngoc Quach, is also the sister of Tom Quach, and they co-own Lee’s Sandwiches. These criminals were convicted and fined $250,000 for printing fake USDA labels on their Lee’s Sandwiches products. If it wasn’t for the timely discover by the USDA, their greed could have endangered many.  As confessed by Tom Quach while in court, the designer that helped create these fake labels was Giang Vu. Giang Vu was well connected and had close relationships with Vietnamese newspapers in the U.S., but was only a pawn under Le Van Chieu. Attached are documents of the actual court ruling in both English and Vietnamese because the judgement is enforceable in both countries.

If you are a victim of this incident and under 18 years of age or under political imprisonment being abused for underpaid or unpaid labor while working on a coffee farm or sugar cane farm in Vietnam that produced for Lee’s Sandwiches, you can receive safe passage to the U.S.

Vào ngày 18 tháng 3 năm 2021, một bản án có tội đã được Tòa án Quận Hoa Kỳ tuyên đối với LQNN, INC và các chủ sở hữu; CEO Lê Văn Chiêu and COO Tom Quách.

Vợ của Lê Văn Chiêu, Yến Ngọc Quách, cũng là chị gái của Tom Quách, và họ đồng sở hữu Lee’s Sandwiches. Những tên tội phạm hình sự này đã bị kết án và phạt 250.000 USD vì in nhãn USDA giả trên sản phẩm Lee’s Sandwiches của họ. Nếu không được USDA phát hiện kịp thời, hành động của họ có thể khiến nhiều người thiệt mạng. Theo lời thú nhận của Tom Quách khi hầu tòa, người thiết kế giúp tạo ra những chiếc nhãn giả này chính là Giang Vũ. Giang Vũ có mối quan hệ tốt và có quan hệ mật thiết với các tờ báo Việt Nam tại Mỹ, nhưng chỉ là con cờ dưới thời Lê Văn Chiêu. Đính kèm là các tài liệu về phán quyết thực tế của tòa án bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt vì bản án có hiệu lực thi hành ở cả hai quốc gia.

Nếu bạn là nạn nhân của vụ việc này và dưới 18 tuổi hoặc đang bị phạt tù chính trị bị lạm dụng lao động, hoặc làm không công trong khi làm việc tại một trang trại cà phê hoặc trang trại mía đường ở Việt Nam sản xuất cho Lee’s Sandwiches, bạn có thể được đi Mỹ an toàn.

Continue Reading

Social

Hãng bảo hiểm sức khỏe có trả tiền cho giải phẫu thẩm mỹ không?

Published

on

By

Getty Images

Hầu hết chúng ta đều không biết rằng bảo hiểm có thể trả tiền cho một số trường hợp giải phẫu thẩm mỹ nếu cuộc giải phẫu thẩm mỹ đó có tính chất tái tạo.

Thí dụ, tái tạo vú sau khi cắt bỏ, và bảo hiểm bắt buộc phải trả theo luật hiện nay. Giải phẫu làm nhỏ ngực cũng có thể được trả nếu người bệnh bị đau nhức từ mức trung bình đến mức mãn tính vì bộ ngực quá khổ của mình.

Một số hãng bảo hiểm cũng trả tiền giải phẫu chỉnh hình cho một số khiếm khuyết do hậu quả của một tai nạn, hoặc giải phẫu để sửa chữa khuyết điểm bẩm sinh như hở hàm ếch (cleft palate).

Thêm vào đó, hãng bảo hiểm cũng có thể trả cho cuộc giải phẫu để sửa chữa những khuyết điểm thẩm mỹ ảnh hưởng đến chức năng của cơ thể. Thí dụ, một người bị sụp mí mắt khiến tầm nhìn bị che khuất một phần. Nếu bệnh nhân đó muốn giải phẫu chữa sụp mí mắt, hãng bảo hiểm có thể trả một phần phí tổn của ca giải phẫu đó.

Cũng có chương trình của hãng bảo hiểm chi trả cho một phần của ca giải phẫu nếu phần đó không mang tính thẩm mỹ. Một thí dụ tiêu biểu là giải phẫu sửa chữa tình trạng lệch khoang mũi (deviated septum), là một phần trong quy trình giải phẫu nâng mũi. Lý do là vì bệnh lệch khoang mũi có ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động thở của bệnh nhân và khiến bệnh nhân dễ bị nhiễm trùng. Do đó bảo hiểm có thể trả cho phần giải phẫu sửa chữa đó nhưng sẽ không trả cho phần giải phẫu để cải thiện khuyết điểm thẩm mỹ.

Theo thông lệ, nếu mục đích của cuộc giải phẫu nhằm cải thiện ngoại hình thì gần như chắc chắn là không được bảo hiểm trả. Nhưng nếu phần giải phẫu để sửa chữa hoặc cải thiện một tình trạng liên quan đến sức khỏe chính đáng thì phí tổn về phần đó sẽ được bảo hiểm trả một phần hoặc toàn bộ.

Các chương trình bảo hiểm y tế và trường hợp cá biệt rất khác nhau. Nếu bạn nghĩ cuộc giải phẫu của bạn có thể được bảo hiểm đài thọ, bạn nên nói chuyện với bác sĩ giải phẫu và công ty bảo hiểm để được sự xác nhận của họ. Chỉ những người đó mới có thể trả lời cho bạn biết ca giải phẫu của bạn hội đủ điều kiện để được trả một phần hoặc toàn phần.

Nên lưu ý, cho dù các phẫu thuật có trong danh mục được bảo hiểm trả, bạn vẫn cần có sự chấp thuận của hãng bảo hiểm bằng một hình thức nào đó.

Muốn biết thêm chi tiết về một quy trình trị liệu hoặc việc trị liệu đó có được đài thọ hay không, xin gọi COAST qua số điện thoại 855-A-NEW-YOU (855-263-9968) để nói chuyện với một nhân viên đại diện công ty.

Continue Reading

Business

UCLA: Ngành nail Việt Nam ở California bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng

Published

on

By

Người Việt Nam làm việc trong ngành nail gặp nhiều khó khăn trong đại dịch COVID-19. (Hình minh họa: ucla.edu)

LOS ANGELES, California (NV) – Trung Tâm Lao Động thuộc đại học UCLA vừa đưa ra một báo cáo nói về ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với ngành nail ở California, và báo cáo này có rất nhiều thông tin quan trọng.

57% thợ nail không đủ tiền để chi trả nhiều thứ ở nhà, và 48% nói họ phải xin trợ cấp thực phẩm từ lúc đại dịch khởi phát

Theo nghiên cứu, ngành nail tại California lớn nhất Hoa Kỳ, có hơn 100,000 thợ nail có giấy phép. Đa số tiệm nail ở California do gia đình làm chủ, và có nhân viên hầu hết là phụ nữ gốc Việt.

Sau khi California ra lệnh ở nhà vào Tháng Ba, 2020, các tiệm nail khắp tiểu bang phải đóng cửa, sau đó mở cửa lại rồi phải đóng cửa tiếp, và đến đầu năm 2021 mới được làm việc bình thường lại.

Những lần đóng cửa rồi mở cửa lại ảnh hưởng rất nhiều đến ngành nail. Để biết rõ hơn về ảnh hưởng đó, đại học UCLA hợp tác với Liên Hiệp Nail Lành Mạnh California để viết một báo cáo.

Đại học này khảo sát 158 thợ nail, 42 chủ tiệm, và phỏng vấn được bốn chủ tiệm cùng hai thợ để viết báo cáo mới xuất bản hôm Thứ Năm, 18 Tháng Mười Một.

Nhiều khó khăn kinh tế trong đại dịch

Trong suốt năm 2020, chuyện tiệm nail bị đóng cửa tạo ra nhiều khó khăn kinh tế cho cả chủ tiệm lẫn thợ. Chín mươi phần trăm thợ nail ở California không tìm được việc làm khác trong giai đoạn đó. Chủ tiệm cũng gặp khó khăn và có đến 93% không tìm được việc làm khác.

Khi phải đóng cửa tiệm, 91% thợ nail nộp đơn xin tiền trợ cấp thất nghiệp của California và 32% xin trợ cấp thất nghiệp trong đại dịch (PUA).

Tuy nhiên, nhiều thợ nail nói thủ tục nộp đơn rất phức tạp, và không có mẫu đơn được viết bằng tiếng Việt để dễ điền. Ngoài ra, nhiều người thợ không biết tìm thông tin ở đâu, và không biết cách quản trị tài chánh.

Chủ tiệm nail cũng nộp đơn xin trợ cấp trong đại dịch, trong đó có 67% xin trợ cấp để trả lương cho nhân viên và 29% mượn nợ dành cho doanh nghiệp nhỏ. Đối với những chủ tiệm nộp đơn xin trợ cấp, số tiền họ nhận được không đủ để chi trả hết mọi thứ cho doanh nghiệp.

Tuy gặp nhiều khó khăn, chủ tiệm nail dễ nộp đơn xin trợ cấp hơn nhiều so với thợ.

Khó khăn sau khi mở cửa tiệm nail lại

Khi được tiểu bang cho phép làm việc lại, 93% thợ nail trong khảo sát làm việc lại cho tiệm cũ, nơi họ từng làm việc trước Tháng Ba, 2020. Tuy nhiên, 89% thợ và 84% chủ cho biết tiệm nail sa thải ít nhất một nhân viên.

Những lý do khiến chủ tiệm nail không thuê lại được thợ cũ gồm có: Không đủ khách, không đủ tiền để thuê lại toàn bộ nhân viên cũ, thợ không muốn quay lại, và phải cắt giảm nhân viên để làm việc theo quy định giãn cách xã hội.

Báo cáo cho biết chỉ có 14% chủ tiệm nghĩ mình có thể trả được tiền thuê tiệm và trả lương cho nhân viên sau khi mở cửa lại. Nhiều tiệm dù tăng giá các dịch vụ cũng không đủ tiền trang trải chi phí, và 44% thợ và 78% chủ cho biết phải tăng giá các dịch vụ, từ $1 đến $10, cho từng dịch vụ.

Tuy 90% chủ tiệm trong khảo sát của UCLA cho biết không giảm lương của thợ sau khi mở cửa lại, nhưng 83% thợ cho hay họ bị giảm lương, và nhiều người nói kiếm được ít hơn $400 mỗi tuần. Ngoài ra, 75% thợ nail trong khảo sát nói họ chỉ làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần.

Ngoài ra, 57% thợ nail không đủ tiền để chi trả nhiều thứ ở nhà, và 48% nói họ phải xin trợ cấp thực phẩm từ lúc đại dịch khởi phát. Về phía chủ tiệm, 60% nói họ không biết mình có thể mua thực phẩm và trả tiền cho nhiều thứ khác hay không.

Không chỉ vậy, tình trạng thù ghét người Châu Á trong năm 2020 còn gây ra nhiều trở ngại kinh tế cho ngành nail.

Khi được hỏi, 14% thợ nail cho biết họ bị kỳ thị ở chỗ làm, và 19% chủ tiệm trong khảo sát cũng bị kỳ thị. Ngoài ra, 14% chủ tiệm còn kể từng thấy nhân viên bị kỳ thị.

Áp dụng các quy định phòng dịch trong tiệm nail

Theo đại học UCLA, 91% chủ tiệm nail trong khảo sát yêu cầu nhân viên và khách phải đeo khẩu trang, 83% chủ cho nhân viên mặc đồ bảo hộ, và 63% cho biết họ lắp đặt nhiều tấm kính tại bàn làm việc của thợ.

Ngoài ra, 55% chủ tiệm cho biết họ phải giảm số bàn làm việc, và 50% nói họ nâng cấp hệ thống thông hơi của tiệm. Tuy vậy, 55% chủ tiệm trong khảo sát nói trở ngại lớn nhất để tu sửa lại tiệm là tiền bạc.

Nhiều chủ tiệm và thợ nói họ phải tranh cãi với khách về chuyện đeo khẩu trang. Tuy chỉ có 7% chủ tiệm báo cáo thấy khách không đeo khẩu trang khi đến tiệm, nhưng 21% chủ và 15% thợ báo cáo họ phải cãi nhau với khách trong tiệm vì chuyện đeo khẩu trang.

Một điều đáng mừng trong báo cáo là 97% thợ nail cho rằng chủ tiệm áp dụng những biện pháp phòng dịch hiệu quả và nhanh chóng áp dụng những biện pháp mới khi có lệnh.

Tuy vậy, 62% thợ nail cho biết chủ không cho họ nghỉ bệnh có lương, và 76% chủ tiệm trong báo cáo công nhận điều đó.

Vẫn theo báo cáo, 20% thợ trong khảo sát cho hay họ sợ bị nhiễm COVID-19 khi làm việc.

Đối với thợ nail, sức khỏe là ưu tiên hàng đầu sau khi mở cửa lại, và 62% thợ trong khảo sát cho biết điều đó. Đối với chủ tiệm, 59% coi chuyện có đủ khách là quan trọng nhất.

Gần một nửa số thợ nail trong khảo sát cho biết họ cảm thấy căng thẳng khi đi làm, với mức độ từ hơi căng thẳng đến rất căng thẳng.

Hỗ trợ người trong ngành nail vượt qua đại dịch

Về những biện pháp hỗ trợ người trong ngành nail, đa số thợ và chủ tiệm muốn có thêm thông tin về ảnh hưởng của đại dịch. Nhiều thợ và chủ cũng muốn biết cách bảo vệ bản thân khi đi làm.

Theo khảo sát, 38% thợ muốn có thêm thông tin về cách thay đổi chỗ làm, về luật lao động và các quy định quan trọng, trong khi 72% chủ tiệm muốn biết thêm về cách ghi danh xin trợ cấp và mượn tiền cho doanh nghiệp.

Sau cùng, những vấn đề người làm việc trong ngành nail đang quan tâm là làm sao giảm tình trạng thù ghét người Châu Á cũng như họ phải trả tiền cho nhiều chi phí và mua thực phẩm. [đ.d.]

Thiện Lê. (2021, November 22). UCLA: Ngành nail Việt Nam ở California bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng. Người Việt. https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/cong-dong/ucla-nganh-nail-viet-nam-o-california-bi-dai-dich-covid-19-anh-huong-nang/?fbclid=IwAR3gcml6W-CvBDIq_ODC4_umdLMXABYl0t7-Bzwv1GG_kpnwxE5DZsNPmk4

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 www.truthmedia.news